Đèn Nháy Là Gì? - Thế Giới Đèn Nháy ✅ Cao Cấp

Đèn Nháy Là Gì?

      Thực ra đến nay vẫn chưa có một khái niệm nào định nghĩa rõ ràng và đầy đủ về đèn nháy là gì (miền Nam hay gọi là đèn chớp). Khi định nghĩa, người ta hay nhầm lẫn giữa ngữ nghĩa của tên gọi và thói quen của người dùng.

Hiểu thế nào là “Đèn Nháy”?

Để dễ hiểu và hiểu rõ hơn về khái niệm đèn nháy là gì, hãy cùng theigoidennhay.com phân tách ra theo 2 góc nhìn như sau:

Định nghĩa theo ngữ nghĩa tên gọi:

      Đèn nháy (đèn chớp) là loại đèn mà ánh sáng của nó nhấp nháy theo chu kỳ sáng – tắt – sáng… hoặc nhấp nháy theo kiểu thay đổi màu sắc.

      Khi nhìn vào ánh sáng của bộ đèn ta thấy có hiện tượng sáng/tắt và biến đổi liên tục. Sự biến đổi ánh sáng như vậy tạo lên sự thu hút gây chú ý về ban đêm. Nhưng đôi khi cũng gây khó chịu và nhức mắt nếu sử dụng đèn quá nhiều. – cái gì Quá cũng không tốt nhỉ? hi..hi…

Theo thói quen sử dụng:

      – Theo tiềm thức của mọi người thì khi gọi đèn chớp nháy, người ta thường hay liên tưởng đến các loại đèn trang trí Noel – Tết. Từ trước đến nay, cứ mỗi dịp cuối năm và đón năm mới là dân ta nhà nào cũng tậu vài bộ đèn để treo cho rực rỡ. Tết mà!

      Và cũng có thể là liên tưởng đến các biển hiệu nhấp nháy quảng cáo hoặc những đèn chớp sân khấu. Đây là những trường hợp mà chúng ta thường xuyên bắt gặp hàng ngày.
      – Những kiểu đèn này thường được sử dụng với một vài mục đích chính như sau: báo hiệu, gây sự chú ý, dùng để trang trí, kích thích cảm xúc.

      – Trước đây, khi công nghệ đèn LED còn hạn chế thì người ta hay sử dụng là các bóng đèn sợi đốt hoặc đèn laser. Nhưng ngày ngay, với hầu hết các mục đích sử dụng người ta đều dùng bóng đèn LED.

Liệt kê một số loại đèn nháy thông dụng

 1. Đèn nhấp nháy nháy sử dụng trên xe để xin đường, báo hiệu, báo động (VD: đèn xi nhan, đèn xe cứu thương, đèn xe cảnh sát dẫn đường).
  Đèn dùng trên xe
  ứng dụng của đèn dùng trên xe
 2. Đèn nhấp nháy làm đèn báo chỉ thị (VD: đèn chỉ thị trên các thiết bị, máy móc, báo hiệu hàng không, hàng hải…).
 3. Biển quảng cáo đèn nhấp nháy để thu hút sự quan sát.
 4. Đèn chớp nháy thay đổi màu ánh sáng liên tục sử dụng trong sân khấu, kiến trúc, trang trí.
  Đèn chớp nháy đổi màu
  chớp nháy đổi màu
 5. Đèn quấn cây trang trí: đèn dây led, đèn LED thả mành… Đèn nháy
 6. Đèn trang trí Noel Tết: các loại chớp tiêu, đèn dây led, dây đèn led 5 mét…
  Đèn Chớp Nháy
  Đèn Chớp Nháy Noel-Tét
 7. Đặc biệt, hiện nay các công trình công cộng, dịch vụ, nhà hàng, quán hay sử dụng các loại đèn led quấn cây trang trí là loại đèn sáng im không chớp nháy. Nhưng do thói quen người sử dùng thì vẫn gọi đó là “Đèn nháy” hay “đèn chớp

 

Tóm tắt lại: Để hiểu đèn nháy là gì thì thông thường chúng ta sẽ xác định theo thói quen và mục đích sử dụng. Khi nói đến đèn nháy hay đèn chớp, thì đa số mọi người đều nghĩ đó là những chuỗi đèn trang trí được kết nối từ nhiều bóng đèn với nhau.

Đèn LED trang trí thường được dùng ở đâu?

Hiện nay đèn LED trang trí được sử dụng phổ biến và quanh năm. Nhưng dịp cuối năm đón Noel – Tết và năm mới là được dùng nhiều nhất với đa dạng mẫu mã đèn trang trí chớp nháy. Chúng tôi tạm thời liệt kê một vài trường hợp sử dụng đèn LED trang trí như sau:

 • Trang trí Noel-Tết – đón năm mới. Nếu trang trí mức độ gia đình thì thường sử dụng các loại đèn chớp nháy, không cần thời gian sử dụng lâu dài và miễn sao rẻ là được. Nếu trang trí ở mức độ các công trình lớn hơn, công trình công cộng thường sử dụng các loại đèn sáng im để dùng quanh năm. Đèn Trang Trí Noel-Tết
 • Trang trí đường phố, công viên, khu đô thị
 • Trang trí resort, khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng.

      Cảnh báo: Đừng làm khách hàng nhức mắt!

      Nếu đang kinh doanh, bạn sử dụng đèn lâu dài và thường xuyên (VD nhà hàng, khách sạn, quán cafe). Thì bạn nên chọn các loại đèn led trang trí sáng im không chớp nháy. Khi sử dụng sản phẩm đèn không nháy này sẽ làm cho không gian thêm trang trọng và đẹp hơn. Với các loại đèn chớp nháy liên tục sẽ làm cho khách hàng của bạn khó chịu – một cảm giác ô nhiễm ánh sáng!

Chúng tôi đang bán những loại đèn trang trí chớp nháy nào?

ThếGiớiĐènNháy.com là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các loại đèn led trang trí cao cấp chất lượng cao:

   Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất. Bạn sẽ chọn ra được sản phẩm phù hợp nhất với mục đích sử dụng của bạn.

Hotline: 0914.57.58.36

One thought on “Đèn Nháy Là Gì?

 1. Pingback: Tại sao Đèn Nháy Chống Nước? Mua ở đâu? - Thế Giới Đèn Nháy 😍

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *